Con Hồng Cháu Lạc: Truyện thơ lịch sử. Phần 1 - Nguyễn Khánh Toàn (Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin, 2010)
Trong phần 1, sách gồm 6 chương viết dưới dạng truyện thơ, khái quát giai đoạn lịch sử từ thuở khai thiên lập địa: Thời kỳ Kinh Dương Vương, Văn Lang, 18 vua Hùng, Âu Lạc đến khởi nghĩa Bà Trưng, Bà Triệu.