Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội - Nguyễn Đình Lê (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách khái quát về phong trào cách mạng Hà Nội trước năm 1930; Phong trào đấu tranh cách mạng từ cuối năm 1939 đến đầu năm 1945; Cao trào kháng Nhật đến tổng khởi nghĩa, xây dựng chính quyền nhân dân. Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử bài học kinh nghiệm của cách mạng tháng Tám ở Hà Nội.