Thanh thực lục: Quan hệ Thanh - Tây Sơn cuối thế kỷ XVIII - đầu thế kỷ XIX - Phạm Hoàng Quân (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách cung cấp nhiều sự kiện lịch sử chân thực, phản ánh đường lối chủ trương của Càn Long trong quan hệ với nhà Tây Sơn từ năm 1778 đến 1802; việc chuẩn bị cuộc chiến xâm lược Việt Nam của nhà Thanh, diễn biến và kết thúc cuộc chiến; quan hệ "bang giao hảo thoại" giữa nhà Thanh và nhà Tây Sơn.