Tư tưởng Việt Nam từ thế kỷ XI đến thế kỷ XIX - Doãn Chính (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2011)
Sách phản ánh tư tưởng Việt Nam từ thế kỷ XV đến đầu thế kỷ XIX; phân tích tư tưởng Việt Nam thế kỷ XV bị chi phối bởi khuôn mẫu sơ cứng của Nho giáo đã ràng buộc các nhà tư tưởng vào những chuẩn mực đạo đức, làm mất đi bản chất khoan dung, dân chủ của tư tưởng Việt Nam.