Hệ thống giáo dục và khoa cử Nho giáo triều Nguyễn - Nguyễn Ngọc Quỳnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách phân tích những khía cạnh xung quanh vấn đề giáo dục, khoa cử dưới triều Nguyễn; phác họa bối cảnh chính trị xã hội đất nước thời kỳ này, mục đích, nội dung, phương pháp giáo dục, cách thức tiến hành khoa cử, lựa chọn, sử dụng nhân tài của triều Nguyễn; đánh giá một số đóng góp của các nho sĩ và các nhà khoa bảng trong đời sống xã hội.