Sự vận động của dòng văn học hiện thực Việt Nam 1930 - 1945 - Nguyễn Duy Tờ (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2012)
Sách gồm 3 chương, giới thiệu và khẳng định giá trị của dòng văn học hiện thực Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945; tìm hiểu về trào lưu văn học này và những tác giả của dòng văn học hiện thực Việt Nam.