Văn hoá gốm của người Việt vùng đồng bằng sông Hồng - Trương Minh Hằng; Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách phân tích vai trò của đồ gốm trong bối cảnh tự nhiên - xã hội đồng bằng sông Hồng và trong đời sống xã hội hiện nay; giới thiệu sơ lược một số làng gốm thủ công đồng bằng sông Hồng cùng quá trình sáng tạo gốm và gốm trong đời sống xã hội.