Một số vấn đề văn hoá Mỹ từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai - Lê Đình Cúc; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách tìm hiểu tiến trình văn hóa Mỹ bắt nguồn từ văn hóa của thổ dân, người bản địa từ xa xưa; nghiên cứu văn hoá Mỹ từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai với những vấn đề như: Tôn giáo, văn học, giáo dục, những phong trào văn hoá và phản văn hoá, Hippies và phong trào phản chiến Mỹ, điện ảnh, âm nhạc... văn hoá Mỹ ở Việt Nam và quyền miễn trừ văn hoá.