Nam Bộ nhìn từ văn hoá, văn học và ngôn ngữ - Vũ Văn Ngọc; Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả thuộc các lĩnh vực khác nhau nhưng cùng suy nghĩ về một vấn đề chung, đó là văn hóa Nam Bộ; giới thiệu các vấn đề về văn học và ngôn ngữ Nam Bộ trên bình diện chức năng văn hóa và giá trị văn hóa.