Biển xanh màu lá: Cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Trường Sa - Nguyễn Xuân Thủy (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2011)
Sách viết về các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống, làm việc và bảo vệ vùng đất thiêng Trường Sa. Chúng ta gọi những con người bình dị, quả cảm ấy bằng cái tên chung: quân dân. Bởi ngoài những người lính biển, còn có cả những người dân đảo.