Tiếng cười trào phúng Hồ Chí Minh - Nguyễn Thanh Tú (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách nghiên cứu về nghệ thuật trào phúng Hồ Chí Minh trong tác phẩm của Người, những khả năng kiệt xuất của HCM khi sử dụng bút pháp trào phúng, tiếng cười của Người sâu sắc, tinh tế, tự nhiên, đa dạng, đa phong cách vừa là vũ khí đấu tranh với kẻ thù, chống lại tư tưởng phong kiến lạc hậu, chống lại thói hư tật xấu và cao hơn cả là nó mang ý nghĩa xây dựng con ngưòi mới trong thời đại mới.