Lý Chiêu Hoàng một đời sóng gió - Lê Thái Dũng (Nhà xuất bản Văn học, 2011)
Sách ghi lại cuộc đời truyền kỳ về Lý Chiêu Hoàng - vị nữ hoàng đặc biệt nhất trong triều đình nhà Lý và dân tộc việt Nam. Cuốn sách đã cố gắng tái hiện lại một cách chân thực và sinh động cuộc đời của Lý Chiêu Hoàng, từ khi còn là một công chúa nhỏ cho đến khi trở thành nữ hoàng và cuộc sống sau khi nhường ngôi.