Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa (1847 - 1885) - Yoshiharu Tsuboi (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Sách tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử Việt Nam qua con mắt người nước ngoài giai đoạn 1847 - 1885 với những dấu mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam, thời điểm nước Đại Nam phải đối đầu với Pháp và Trung Hoa.