Tổ chức xứ, họ đạo Công giáo ở Việt Nam: Lịch sử - hiện tại và những vấn đề đặt ra - Nguyễn Hồng Dương; Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 5 chương viết về quá trình hình thành xứ đạo, họ đạo và gia chức giáo xứ, họ đạo Công giáo trong lịch sử, những đặc trưng của Công giáo và sự chuyển hướng của Công giáo, tổ chức xứ, họ đạo Công giáo hiện nay.