Những ngày máu lửa: Phóng sự - bút ký từ năm 1966 đến 1979 - Hoàng Tuấn Nhã (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách là tuyển tập các bài báo viết trong những năm tháng chiến tranh chống đế quốc Mỹ, phản ánh về cuộc chiến phi nghĩa của Mỹ đối với nhân dân Việt Nam, thời máu lửa đã tôi luyện nên những con người anh hùng dũng cảm, giàu cảm xúc, tâm lý, nhận thức đã đúc kết làm nên chiến thắng và đã để lại bài học đắt giá về tinh thần yêu nước cho thế thể trẻ hiện nay.