Ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - Bùi Đình Phong (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách đề cập đến đến dấu ấn con đường làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám, đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 100 năm qua khẳng định trí tuệ bản lĩnh, tầm nhìn của Bác trong quan hệ quốc tế mang tư duy cách mạng, độc lập, tự chủ, sáng tạo và khoa học.