Một tư duy khác về kinh tế và xã hội Việt Nam - Alan Phan (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2011)
Sách viết lại cái nhìn của một Việt Kiều về quê hương Việt Nam đặc biệt là đối với một dân tộc chịu nhiều nghịch cảnh và thử thách trong chiến tranh, nghèo đói con người đất Việt đã vươn lên làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế về giáo dục, xứng đáng với truyền thống con Rồng cháu Tiên.