Bộ Tổng Tham mưu những năm chiến đấu trong vòng vây - Trần Trọng Trung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, nơi tạo ra và phát triển lớp cán bộ tham mưu tài giỏi, giàu kinh nghiệm, bàn và quyết sách nhiều chủ trương trọng đại cho hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; giới thiệu về vị tổng tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội - Hoàng Văn Thái.