Biên khảo nhà tù Guyane và những câu chuyện về người tù An Nam (1862 - 1953) - Trần Kiết Hùng; Bùi Văn Quế (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách trình bày một cách có hệ thống, khá đầy đủ những tư liệu, số liệu, sự kiện, nhân vật và đặc biệt có tính tổng kết lịch sử về một thời kỳ đấu tranh của các chiến sĩ yêu nước và cách mạng tại nhà tù Hoả Lò, Sài Gòn, Côn Đảo và những câu chuyện về người tù An Nam, Đông Dương bị lưu đày tại nhà tù Guyane.