Sân chơi của Chúa - Lịch sử Ba Lan. Tập I: Từ thời sơ khai đến 1795 - Norman Davies (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Trong tập 1, sách trình bày lịch sử Khối thịnh vượng chung Ba Lan - Litva từ lúc khởi đầu năm 1569 đến lúc sụp đổ khi cuộc phân chia Ba Lan lần thứ ba xảy ra; những nỗ lực nhằm xây dựng một quốc gia từ những mảnh vụn của nền cộng hòa cũ và tái lập 1 thể thức chủ quyền quốc gia kéo dài tận đến Thế chiến thứ hai 1945.