Trí tuệ dân tộc Mỹ - Gia Khang; Kiến Văn (Nhà xuất bản Thời đại, 2011)
Sách trình bày những nghiên cứu phương thức vận dụng trí tuệ Mỹ, trí tuệ thực dụng, trí tuệ hành động liên quan đến sinh tồn của con người, tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo trong thí nghiệm khoa học với tinh thần tự do, quan niệm bình đẳng, sự linh động.