Trí tuệ dân tộc Ả Rập - Gia Khang; Kiến Văn (Nhà xuất bản Thời đại, 2011)
Sách phân tích các khía cạnh đời sống xã hội của thế giới Hồi giáo Ả Rập từ nghi lễ tôn giáo, sáng tạo văn minh, kinh doanh thương mại, văn hóa chính trị cho đến phong tục tập quán từ đó làm nổi bật trí tuệ của dân tộc các quốc gia Ả Rập về sự giao hòa giữa tín ngưỡng và thực tế.