Sự hình thành nhà nước sơ khai ở Miền Bắc Việt Nam (Qua tài liệu khảo cổ học) = Appearance of beginning states in the North VietNam (Through archaeological documents) - Trịnh Sinh; Viện Khảo cổ học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 7 chương trình bày những nghiên cứu về vấn đề nhà nước sơ khai của nền văn hóa Đông Sơn ở vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung Bộ Việt Nam; tìm hiểu nguồn gốc dân tộc, trình độ văn minh vật chất và tinh thần trong thời kỳ dựng nước Văn Lang và các vua Hùng.