Nghiên cứu, xác minh tư liệu và địa chỉ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và hoạt động ở nước ngoài từ năm 1911 đến năm 1941 - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP.HCM (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách tuyển chọn 31 bài tham luận tại Hội thảo khoa học nghiên cứu, xác minh những sự kiện lịch sử và địa điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống, hoạt động ở nước ngoài từ năm 1911 đến năm 1941 và những cống hiến của Người cho cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới từ những hoạt động đó.