Xpác-ta-cút: Tiểu thuyết lịch sử - Ra-Pha-En-Lô Giô-Va-Nhô-Li (Nhà xuất bản Văn học, 2010)
Tiểu thuyết gồm 22 chương viết về cuộc khởi nghĩa giải phóng nô lệ thời cổ đại. Cuộc khởi nghĩa do Xpác-ta-cút lãnh đạo mà sử sách La Mã gọi là "cuộc chiến tranh của những người kiếm thủ" đã làm cho toàn bộ chế độ nô lệ hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người phải kinh hoàng suốt bốn năm trời (74 đến 71 trước Công nguyên).