Cuộc đời ngắn ngủi và lạ kỳ của Oscar Wao - Junot Diáz (Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn, 2010)
Tiểu thuyết chia sẻ câu chuyện về Oscar Wao, một người Mỹ gốc Dominica không bao giờ hòa nhập được với cộng đồng của mình, khi anh cố gắng khẳng định bản sắc riêng và tìm thấy tình yêu trong quá trình đó. Bên cạnh đó là những câu chuyện hài hước, những câu chuyện về lịch sử Dominica hoặc trích dẫn từ những cuốn sách khác giúp làm sáng tỏ cuộc đời của Oscar.