Một số vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển văn hoá Việt Nam - Nguyễn Thị Hương; Trần Kim Cúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách nói quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về xây dựng và phát triển văn hoá ở Việt Nam, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới trong xây dựng và phát triển văn hoá và bài học với Việt Nam, thực tiễn xây dựng, phát triển văn hoá trong những năm đổi mới.