Thanh niên và lối sống của thanh niên Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế - Phạm Hồng Tung (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách gồm 4 chương viết về cơ sở lý luận về thanh niên và lối sống thanh niên, tình hình thanh niên hiện nay, xu hướng biến đổi lối sống và những tố nhân tác động, định hướng và giải pháp xây dựng lối sống của thanh niên Việt Nam trong những thập kỷ tới.