Lịch sử Nam Bộ kháng chiến (1945 - 1954). Tập 1 - Trần Bạch Đằng; Hội đồng chỉ đạo Ban Biên soạn lịch sử Nam Bộ kháng chiến (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Trong tập 1, sách khái quát lịch sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Tây Nam bộ giai đoạn 1945 - 1954.