Mấy vấn đề về Phật giáo trong lịch sử Việt Nam - Nguyễn Đức Sự; Lê Tâm Đắc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích và trình bày có hệ thống những sự kiện, nhân vật của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, phác họa chân dung Phật giáo thời Lý-Trần, Phật giáo trong thế kỷ 20 và ở thời hiện đại; khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Phật giáo trong lịch sử dân tộc.