Hồ Chí Minh - Hành trình từ làng Sen đến Ba Đình (1890 - 1969) - Văn Thị Thanh Mai (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách khái quát tiểu sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng, những đóng góp lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.