Vương triều Lý (1009 - 1226) - Nguyễn Quang Ngọc (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách giới thiệu quá trình lịch sử Vương triều Lý từ buổi khởi dựng cho đến lúc suy vi; những hy sinh, cống hiến của Lý Thái Tổ, của triều đình và quân nhân nhà Lý cho đất nước và Thăng Long.