Tư liệu các công ty Đông Ấn Hà Lan và Anh về Kẻ Chợ - Đàng Ngoài thế kỷ XVII - Hoàng Anh Tuấn (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách là tư liệu phản ánh hoạt động của công ty Đông Ấn Hà Lan và Anh cũng như tình hình của kinh đô vương quốc người Việt trong hai giai đoạn 1672-1683 và 1693-1697; cung cấp thông tin về nhiều khía cạnh lịch sử: kinh tế, thương mại, xã hội, bang giao, văn hóa... của kinh đô Thăng Long - Kẻ chợ và vương quốc Đàng Ngoài trong thế kỷ XVII.