Hà Nội thời tiền Thăng Long - Nguyễn Việt (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách trình bày mọi diễn biến cơ bản về địa chất và lịch sử hình thành vùng đất Thăng Long khiến nó được chọn làm kinh đô của nền Đại Việt độc lập tự chủ; đặc trưng, bản chất và quá trình con người khai thác, phát triển dẫn đến hiện tượng tụ cư để hình thành sự kết tinh khu vực lõi.