Giải thoát luận Phật giáo - Nguyễn Thị Toan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nghiên cứu về Phật giáo tâm điểm là quan niệm về giải thoát trong Phật giáo, ảnh hưởng của nó đối với đời sống của người Việt Nam trong lịch sử xưa và nay, hạn chế nhược điểm, phát huy đức tính tốt đẹp Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội để xây dựng thành công xã hội mới.