Văn hoá Việt Nam giàu bản sắc - Nguyễn Đắc Hưng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách tìm hiểu cội nguồn văn hóa Việt tại các vùng Tây Bắc, Xứ Đoài, Thăng Long, xứ Huế, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, đặc trưng làng xã, gia đình Việt Nam và những định hướng phát triển văn hóa trong tình hình mới.