Tín ngưỡng phồn thực trong lễ hội dân gian người Việt ở Châu thổ Bắc Bộ - Vũ Anh Tú (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích nguồn gốc hình thành, những biểu hiện, sự phân bố đặc điểm của tín ngưỡng phồn thực trong đời sống văn hoá Việt Nam nói chung, văn hoá của người Việt ở đồng bằng châu thổ sông Hồng nói riêng, đồng thời đưa ra biện pháp bảo tồn tín ngưỡng trong đời sống văn hoá Việt Nam đương đại.