Văn hoá và lối sống đô thị Việt Nam - Một cách tiếp cận - Trương Minh Dục; Lê Văn Định (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích sự hình thành, phát triển văn hóa và lối sống xã hội đô thị hiện đại; tác động của đô thị hóa cùng những ảnh hưởng của kinh tế, chính trị, giáo dục - đào tạo đối với quá trình hình thành và biến đổi văn hóa và lối sống đô thị Việt Nam; phân tích những đặc trưng về văn hóa, lối sống ở một số đô thị lớn.