Văn hoá và con người Việt Nam trong đổi mới và hội nhập quốc tế - Hoàng Chí Bảo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích văn hóa dân tộc VIệt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay ở nước ta, văn hóa với sự phát triển và tiến bộ xã hội nhìn từ bình diện văn hóa châu Á - Thái Bình dương trong hai thập niên đầu tiên của thế kỷ 21.