Tiếng Việt trong tiếp xúc ngôn ngữ từ giữa thế kỷ XX = Le Vietnamien en contact linguistique depuis la deuxìeme moitíe du XXe sìecle - Vương Toàn (Nhà xuất bản Dân trí, 2011)
Sách gồm các vấn đề tiếp xúc văn hoá và ngôn ngữ ở Việt Nam từ nửa thế kỷ XX đến nay, lớp từ gốc Pháp ổn định và có đời sống trong tiếng Việt, dấu ấn tiếng Việt trong tiếng Pháp, ảnh hưởng của các ngoại ngữ khác đến tiếng Việt, ngôn ngữ thiểu số trong tiếng Việt hiện đại và việc vay mượn từ vựng trong ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam.