Những giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam - Ngô Đức Thịnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách đề cập lý thuyết nghiên cứu giá trị và hệ giá trị tổng quát văn hoá truyền thống Việt Nam trong một số lĩnh vực đời sống xã hội: văn hoá truyền thống, giáo dục, tôn giáo tín ngưỡng, nghệ thuật quân sự dân tộc và vấn đề giao lưu và hội nhập văn hoá trong thời đại ngày nay.