Nghiên cứu văn hoá và con người Việt Nam hiện nay - Dương Phú Hiệp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày những vấn đề: Nghiên cứu văn hóa và con người Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế; mối quan hệ giữa phát triển văn hóa và con người; những mô hình văn hóa trong việc kế thừa và phát triển văn hóa Việt Nam hiện hay; tiếp cận văn hóa thế giới - nhìn từ kinh nghiệm Việt Nam trong thế kỷ XX.