Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực - Đỗ Lai Thuý (Nhà xuất bản Văn học, 2010)
Sách luận giải về thơ Hồ Xuân Hương trên bình diện tín ngưỡng phồn thực, sự sùng bái sinh sôi nảy nở, sức sống, sự trường tồn của con người và vạn vật; các thủ pháp nghệ thuật sử dụng để thơ của bà không bị dâm tục.