Nếp sống đạo của người Công giáo Việt Nam - Nguyễn Hồng Dương; Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách bàn về phương pháp luận việc hình thành và ảnh hưởng qua lại nếp sống, văn hóa của người Việt Công giáo với nếp sống, văn hóa của người Việt truyền thống và hiện đại.