Nhà nước cách mạng Việt Nam (1945 - 2010) - Nguyễn Trọng Phúc (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách gồm 2 phần: Con đường dẫn tới thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thiết lập nhà nước cách mạng kiểu mới ở Việt Nam và các thời kỳ xây dựng và phát triển của Nhà nước gắn liền với tiến trình cách mạng của Đảng và dân tộc; hệ thống thành viên của Chính phủ từ năm 1945 đến nay.