Hán văn Việt Nam đầu thế kỷ XX (Qua tư liệu Hán văn Đông Kinh Nghĩa Thục) - Đỗ Thuý Nhung (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách tìm hiểu phát triển ngôn ngữ Việt về vấn đề giao lưu và tiếp xúc ngôn ngữ Hán - Việt, đặc điểm hoạt động của tiếng Hán, Hán văn ở phát triển Việt Nam và một số khái niệm: Văn ngôn, bạch thoại,... thư từ Hán văn Đông Kinh Nghĩa Thục.