Sự nghiệp văn thơ Hồ Chí Minh - Hà Minh Đức; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách gồm 4 phần tập hợp các công trình và bài viết của tác giả về Bác Hồ gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà thơ lớn của dân tộc; Tác phẩm văn học của Người; Văn thơ Hồ Chí Minh và một số bài viết về việc dịch thơ Bác của các nhà thơ Việt Nam.