Phong Lê: Tuyển chọn - Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách tuyển chọn 63 bài viết về chân dung và tiểu luận các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Phan Bội Châu...; Các bài phê bình văn học, mối quan hệ dân tộc và hiện đại để xây dựng một nền văn hoá - trí tuệ và nhân văn, khoa học và dân chủ.