Nhật Hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại - Herbert P. Bix (Nhà xuất bản Thế giới, 2010)
Sách viết về cuộc đời của Nhật hoàng Hirohito, vị trí vai trò của Ông, tầm ảnh hưởng của Ông với các nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản. Người mang đến cho Nhật Bản mối quan hệ rộng lớn với thế giới trong lĩnh vực: Chính trị, chính phủ và quân sự.