Sự phát triển của từ vựng tiếng Việt nửa sau thế kỉ XX - Hà Quang Năng; Viện từ điển học và bách khoa thư Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách gồm 8 chương nghiên cứu lịch sử phát triển từ vựng tiếng Việt, xác định đường hướng và những quy luật phát triển của từ vựng tiếng Việt trong 60 năm qua, những biến động tác động đến ngôn ngữ quốc gia thời hiện đại trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.